Giới thiệu trường

TRƯỜNG TH, THCS VÀ THPT TÂN PHÚ- TRƯỜNG TƯ THỤC CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU TPHCM

Với tầm nhìn và mục tiêu xây dựng môi trường học tập hạnh phúc cho các thế hệ công dân toàn cầu, Trường TH, THCS và THPT Tân Phú xác định mục tiêu là xây dựng một ngôi trường mà ở đó học sinh được phát huy thế mạnh của riêng mình, được lựa chọn con đường rèn luyện để trở thành những nhà lãnh đạo bản thân.

Trường TH, THCS và THPT Tân Phú thuộc top đầu trường tư thục chất lượng cao tại TP.HCM, Nhiều năm liền 100% HS tốt nghiệp THPT và trúng tuyển vào các trường Đại học, tỷ lệ hs giỏi, HS nghiên cứu khoa học luôn nằm trong nhóm dẫn đầu của Thành phố. Trong đó, nhiều em trúng tuyển vào các trường Đại học top đầu cả nước như: ĐH Quốc gia, ĐH Bách khoa, ĐH Kinh tế Tp.HCM, ĐH Y dược, …Đặc biệt 2 năm liên tục HS của trường đạt giải nhất HS nghiên cứu khoa học cấp Quốc gia. Với nhiều thành tích vượt trội trong nhiều năm liên tục, nhà trường vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua của Chính phủ, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc nhiều năm liên tục. Và nhiều bằng khen của UBND Thành phố, Bộ GD&ĐT về thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua đổi mới sáng tạo trong dạy và học.

Xác định mục tiêu đào tạo học sinh trở thành công dân toàn cầu, Trường TH, THCS, THPT Tân Phú xây dựng chương trình đào tạo học tập đa dạng, chất lượng cao, hướng tới đạt chuẩn Quốc tế như: Chương trình Tiếng Anh Chuẩn Châu Âu do giáo viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy.

Chuẩn đầu ra với học sinh:

- Cấp THCS:

• Chứng chỉ Cambridge Preliminary (PET) – CEFR A2;
  • Chứng chỉ Tin học quốc tế IC3 GS6.
- Cấp THPT:
  • Chương trình tiếng Anh tăng cường (IEP): Năng lực tương đương IELTS 4.5 (CEFR B1+);
  • Chương trình tiếng Anh Cambridge (ESL): Năng lực tương đương IELTS 5.5;
  • Chứng chỉ Tin học quốc tế MOS.
Ngoài ra, các hoạt động trải nghiệm Tiếng anh đa dạng như giao lưu văn hoá với học sinh ở các nước như NewZealand, Hoa Kỳ,… các cuộc thi Master Enghlish, TEDx,... mang đến nhiều trải nghiệm cho học sinh.

Cùng với đó, chương trình Tin học quốc tế: Giúp HS hình thành nền tảng CNTT, sẵn sàn hội nhập.

Bên cạnh đó, 100% các em được học chương trình kĩ năng sống lãnh đạo bản thân (Leader in Me) – chương trình của Franklin Covey là chương trình nhượng quyền của Hoa Kỳ, thông qua chương trình học, các em được rèn luyện kĩ năng sống, được phát triển bản thân, giúp các em tự tin, chủ động với cuộc sống hơn, biết yêu thương gia đình và tăng kĩ năng giao tiếp xã hội.

Ngay trong chương trình học sinh được tham gia các CLB phát triển năng khiếu bản thân: Nhóm CLB TDTT: như bóng đá, bơi lội, bóng rổ, Yoga, bóng bàn…;nhóm CLB nghệ thuật như thanh nhạc, âm nhạc, mĩ thuật… ;nhóm CLB học thuật như CLB STEM, CLB Hóa học …, đây là nơi để các em thỏa đam mê và sức sáng tạo. Đồng thời, CLB cũng là nơi các em được tỏa sáng.

Với mục tiêu giúp các em phát triển năng lực thích ứng với cuộc sống, gắn liền các kiến thức với thực tiễn, định hướng nghề nghiệp; hằng năm nhà trường xây dựng kế hoạch học tập trải nghiệm ngoài nhà trường thú vị, bổ ích.

Với 03 giá trị cốt lõi Yêu thương – Tôn trọng – Trách nhiệm và kiên định với tầm nhìn sứ mệnh là "Kiến tạo môi trường học tập hạnh phúc cho các thế hệ công dân toàn cầu", Tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên Trường TH, THCS, THPT Tân Phú tin và hi vọng rằng sau khi rời ghế nhà trường các thế hệ học sinh sẽ là những “hạt giống đỏ” trong tương lai.

chevron_left
chevron_right