23.03 2023

DỰ ÁN “LÀM BẠN VỚI THIÊN NHIÊN”

“Trong cuộc sống, bạn có thể quên đi những trò chơi, những cú ném, điểm số, nhưng bạn không thể nào quên những người đồng đội của mình.” - Miller Palmore
Tất cả chúng ta đều là những thiểu số bởi trong mỗi chúng ta đều có những điểm riêng, việc chấp nhận những sự khác biệt đã giúp cho học sinh Tân Phú hợp tác trong học tập với nhau ưng ý và hiệu quả. Học sinh Tân Phú với sự năng động, sáng tạo đã quá quen thuộc với các bài học STEM, STEAM, dự án,… Các em chủ động ứng cử vai trò của mình, dám nhận lãnh nhiệm vụ và chịu trách nhiệm với các nhiệm vụ học tập. Tính tự giác, tự chủ, tự học, hợp tác, sáng tạo luôn có trong mỗi học sinh Tân Phú - Chiến thắng không phải chỉ dành cho tôi hoặc cho bạn, mà là cho tất cả chúng ta.
Hãy cùng tôi nhìn ngắm lại một vài sản phẩm học tập do học sinh trường Tân Phú thực hiện trong dự án “Làm bạn với thiên nhiên”. Thông qua dự án đã mang lại cho các em cái nhìn tổng quát về hệ sinh thái cũng như các mối quan hệ giữa sinh học, môi trường và sự phát triển của xã hội để cùng chung tay bảo vệ bền vững các hệ sinh thái.
“Loài gỗ tốt không trưởng thành trong sự dễ dàng. Gió càng mạnh, thân cây càng vững chãi”. Đúng thế, có vất vả trong học tập, có đầu tư cho các dự án học tập mới làm cho học sinh Tân Phú nổi trội, chất lượng giáo dục của Tân Phú luôn đứng top đầu cũng vì lẽ đó.
Một chia sẻ của học sinh Tân Phú trong phần suy ngẫm sau khi thực hiện dự án: “Hãy học cách đàn ngỗng bay về phương Nam vào mùa đông bạn nhé! Tôi có một nhưng chúng ta có rất nhiều. Hợp lực!”