27.03 2023

DỰ ÁN “NHỮNG DẤU CHÂN DI SẢN”

Mỗi công trình kiến trúc đều là sản phẩm chứa đựng tinh hoa và linh hồn của thời đại, của những con người làm ra nó. Đứng dưới chân những kim tự tháp khổng lồ, giữa sa mạc mênh mông ta lại thấy mình nhỏ bé, cảm nhận được sự linh thiêng, vĩ đại của các vị thần. Xa hơn nữa bên bờ biển Đại Tây Dương, trên ngọn đồi cao của đền thờ thần Athena, ta sẽ thấy tim mình phóng khoáng, tự do đến lạ.
"Mỗi công trình đều là một câu chuyện", dự án "Những dấu chân di sản" là một cách để các bạn học sinh tái hiện và cảm nhận về sức sống trường tồn của các công trình kiến trúc xa xưa.
Trong buổi báo cáo dự án, không gian lớp học đã trở thành một “Bảo tàng thu nhỏ” khi các nhóm đã trưng bày những sản phẩm như mô hình kim tự tháp, lược đồ văn minh Sông Nil, Vạn Lí Trường Thành…  được các bạn tìm hiểu và trình bày chỉn chu đến từng chi tiết nhỏ. Các bạn học sinh đã trở thành các hướng dẫn viên “tí hon” chia sẻ thông tin kiến thức về công trình khiến cho dòng lịch sử thế giới như sống lại, sinh động hơn bao giờ hết.
Bây giờ thì mời các bạn theo chân các bạn học sinh khối 10 Trường TH, THCS và THPT đến những "Bảo tàng thu nhỏ" này nhé!