03.03 2023

STEM - CHẾ TẠO MÔ HÌNH TẾ BÀO TỪ NGUYÊN LIỆU TÁI CHẾ

Những sinh vật nhỏ bé không thể nhìn được bằng mắt thường,… Làm thế nào để tìm hiểu một cách hứng thú và nhớ lâu hơn

Để giải quyết vấn đề trên, các bạn học sinh lớp 6 đã thực hiện chế tạo mô hình tế bào bằng sự sáng tạo, khéo léo và đầy sắc màu. Chính điều này đã làm cho tiết học trở nên thật cuốn hút và thú vị. Dự án STEM thực hiện trong 2 tuần và kết quả là….

Thân thiện với môi trường; Cùng nhau sáng tạo
Cùng nhau góp nhặt những nguyên liệu có sẵn ở nhà như giấy vụn, chai nhựa, bìa cứng,… Tạo nên những mô hình hết sức ĐỘC ĐÁO, BỀN, ĐẸP VÀ RẺ TIỀN.
Mô hình cấu tạo Corona virus và Adeno virus
Mô hình cấu tạo vi khuẩn E.coli
Mô hình cấu tạo tế bào thực vật
Các em được tái hiện và ghi nhớ lâu hơn kiến thức qua việc thực hiện đúng cấu tạo của các loại tế bào, giới thiệu các bước làm, giới thiệu từng chi tiết mô hình mà nhóm đã tự làm.
Tôn trọng nhau trong hoạt động nhóm
Hoạt động trải nghiệm trong từng tiết học tại Tân Phú. Cùng chiêm ngưỡng những sản phẩm học tập sáng tạo, ý nghĩa của các bạn lớp 6 thực hiện nhé!