15.12 2022

HỘI THAO GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH, NĂM HỌC 2022-2023

Hội thao giáo dục quốc phòng và an ninh do Sở GD&ĐT tổ chức 2 năm 1 lần. Nhằm cổ vũ, động viên tinh thần dạy và học bộ môn. Đồng thời, đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện, tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác giáo dục QP-AN giữa các nhà trường.
Với định hướng rèn luyện bản lĩnh chính trị, học sinh đạt được những kiến thức, kỹ năng quốc phòng và an ninh cơ bản; các em học sinh khối THPT Trường TH, THCS và THPT Tân Phú đã hào hứng tham gia Hội thao với các nội dung thi gồm:
Hiểu biết chung về quốc phòng và an ninh
Đội ngũ đơn vị, điều lệnh
Đội ngũ từng người không có súng
Tháo lắp súng tiểu liên AK
Ném lựu đạn xa trúng đích
Kĩ thuật cấp cứu và chuyển thương
Bắn súng tiểu liên AK
Các tư thế, động tác cơ bản vận động trong chiến đấu
Qua đó, những chiến binh Tân Phú đã có những trải nghiệm quý báu về tình đoàn kết, tính kỷ luật, hiểu và chia sẻ với những vất vả khó khăn của những người lính bộ đội cụ Hồ khi huấn luyện, đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm, lòng yêu nước, tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.
Với tinh thần tham gia tích cực và kiên trì tập luyện, học sinh Trường TH, THCS và THPT Tân Phú đã đạt thành tích:
Giải nhì Đội ngũ tiểu đội
Giải ba Các tư thế, động tác vận động trong chiến đấu
Hãy cùng chúc mừng các bạn Tân Phú-ers đã tích cực tham gia Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh và đạt được thành tích cao nhé!!!