18.06 2022

LỄ TRƯỞNG THÀNH VÀ TRI ÂN KHỐI 12

Thế rồi đến phút chia xa
Ngôi trường Tân Phú - mái nhà thân thương
Những khi phượng trải con đường
Bao nhiêu lưu luyến biết nhường nào nguôi
Lòng con xen lẫn buồn vui
Khắc ghi lời dạy bùi ngùi còn đây
“Cơm cha áo mẹ chữ thầy
Gắng công mà học có ngày thành danh”
 Hôm nay con đã trưởng thành
Cô thầy, cha mẹ con dành tri ân…
Tân Phú, ngày 18 tháng 6 năm 2022

Hôm nay, Trường TH - THCS và THPT Tân Phú đã tổ chức “Lễ trưởng thành và tri ân” cho chúng tôi - những học sinh khối 12 niên khoá 2019 - 2022. Một buổi lễ vô cùng trang trọng và dẫn dắt chúng tôi đi từ cảm xúc này đến cảm xúc khác với đầy đủ như cái tên gọi “Trưởng thành và Tri ân”.
Sau khi kết thúc tiết mục văn nghệ mở đầu cho buổi lễ, thì chúng tôi được nghe những lời chia sẻ và nhắn gửi sâu sắc từ cô Trương Hoàng Kim Đức - Phó hiệu trưởng nhà trường.
Cũng trong buổi Lễ, chúng tôi được thực hiện nghi thức “Mừng sinh nhật tuổi 18” đánh dấu mốc trưởng thành khép lại quãng đời thanh xuân mang tên tuổi học trò.
Điều mà chúng tôi rất vui mừng, háo hức chính là phần Ban giám hiệu nhà trường trao cho chúng tôi những lá thư chúc mừng cùng cuốn kỷ yếu lưu niệm và cùng nhau chụp hình để lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời này.
Mỗi ngày, chúng tôi được phát biểu trên lớp trong mỗi tiết học để cùng nhau xây dựng bài học. Và chính giờ phút này đây, chúng tôi được nói, được bày tỏ, được phát biểu những lời cuối cùng của đời học sinh mà đã chất chứa từ lâu trong tâm khảm của mình. Đó là lời tri ân sâu sắc đến đấng sinh thành vì những công ơn dưỡng dục, là lời cảm ơn đặc biệt đến người thầy, người cô vì những bài học, những tình cảm và những lẽ đời đáng trân quý. Và đặc biệt là lời phát biểu ước mơ, khát vọng tuổi trẻ nói lên hoài bão của toàn thể học sinh, để rồi cùng nhau cất lên ca khúc “Niềm tin chiến thắng” như một khúc ca khải hoàn của tuổi trẻ.
Buổi lễ kết thúc với biết bao cảm xúc và ý nghĩ trong chúng tôi, người khóc, người cười, người buồn, người vui, người hạnh phúc, người tiếc nuối, nhưng dù sao thì chúng tôi cùng đều nhận ra rằng mình đã thật sự trưởng thành và phải bước tiếp cho hành trình phía trước. Rồi mai đây trên đường đời tấp nập, chúng tôi sẽ mãi nhớ về những ngày tháng không tên, nhưng đó là thanh xuân, là kí ức đẹp của một thời niên thiếu.