04.08 2022

VỊ THÀNH NIÊN – TUỔI CỦA NHỮNG CƠ HỘI

Tuần vừa qua, các bạn học sinh Trường TH, THCS và THPT Tân Phú đã khởi động học kỳ Hè với thật nhiều niềm vui và kiến thức bổ ích, trong đó phải kể đến trải nghiệm tham dự chuyên đề cùng chuyên gia tâm lý Ngô Minh Uy, Tổng thư ký Hội Tâm lý – Giáo dục TP. HCM với chủ đề “Vị thành niên – Tuổi của những cơ hội”.
Các bạn có quen với ý nghĩ Vị thành niên là tuổi nghịch phá, hành xử bốc đồng không?
Các bạn có nghĩ bản thân đầy tiềm năng, đầy cơ hội và đầy đủ khả năng phát triển thành một con người độc lập, hoàn thiện không?
Các bạn có những mong muốn nào trong tương lai?
Các bạn có khả năng tự ra quyết định và chịu trách nhiệm về cuộc đời mình hay ba mẹ sẽ phải dõi bước và liên tục thay bạn làm việc đó?...
Có quá nhiều câu hỏi được đặt ra khiến các bạn học sinh phỉ suy nghĩ nghiêm túc về độ tuổi đầy thách thức lẫn cơ hội của mình. Là một chuyên gia tham vấn tâm lý lâu năm, thầy Minh Uy đã tạo nhiều cơ hội để được lắng nghe chia sẻ từ các bạn học sinh và phản hồi nâng đỡ, hỗ trợ, hướng dẫn trên chính các chất liệu của học sinh Tân Phú, nhờ vậy buổi trao đổi đến 90 phút vẫn luôn sôi nổi, cuốn hút sự quan tâm thảo luận của các bạn.
Các bạn học sinh Tân Phú sau chuyên đề thấu hiểu hơn về tiến trình thay đổi của tuổi dậy thì, của não bộ, rõ ràng hơn những điều tâm lý học hiện đại đã nghiên cứu được về độ tuổi của mình, tôn trọng hơn các quy định vì các quy định dành cho vị thành niên lập ra để bảo vệ chính độ tuổi các bạn, được chứng minh trong các nghiên cứu tâm lý đã được dẫn chứng. Các bạn cũng được trao đổi, đặt nhiều câu hỏi với chuyên gia để hiểu rõ hơn về trách nhiệm trở nên tự chủ, độc lập của chính mình trong quá trình trưởng thành.
Buổi chuyên đề kết thúc sau nội dung gợi ý những điều quan trọng vị thành niên cần làm, cần rèn luyện để hoàn thiện. Phòng Tâm lý học đường tin rằng mỗi học sinh khối 11, 12 Tân Phú đã thu góp được những điều bổ ích cho bản thân. Chúc các em luôn sẵn sàng và nỗ lực để mở ra thật nhiều cơ hội tuổi vị thành niên tươi đẹp.