09.10 2023

CHƯƠNG TRÌNH KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KÌ CHO HỌC SINH TRƯỜNG TH-THCS-THPT TÂN PHÚ

Sức khỏe tốt là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng đời sống và học tập của học sinh. Khi các em có một cơ thể khỏe mạnh, não bộ sẽ hoạt động tốt hơn và có khả năng tập trung cao hơn. Hiểu rõ tầm quan trọng của việc khám, chăm sóc sức khoẻ cho học sinh, hằng năm, Trường TH-THCS-THPT Tân Phú tổ chức kiểm tra sức khỏe định kì cho từng học sinh của mình.

Vào ngày 28/09/2023, Trường TH-THCS-THPT Tân Phú đã phối hợp với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa của Trung tâm Y tế quận Tân Phú tổ chức chương trình khám sức khỏe cho học sinh toàn trường.

Chương trình bao gồm việc kiểm tra định kỳ các thông số sức khỏe như chiều cao, cân nặng, thị lực, thính lực, răng miệng, tim mạch, hô hấp và tiêu hóa. Bằng cách này, chương trình giúp sớm phát hiện các vấn đề sức khỏe và đưa ra các biện pháp tiếp cận và điều trị kịp thời.

Đến với chương trình khám sức khỏe năm nay, các bác sĩ đánh giá cao về nhận thức của các em đối với việc chăm sóc sức khỏe bản thân, đồng thời các bác sĩ đã hướng dẫn các em học sinh về cách rèn luyện thể thao, giữ vệ sinh cá nhân, quản lí căng thẳng và giải tỏa stress, từ đó tạo điều kiện tốt nhất cho hoạt động học tập và rèn luyện.

Thông qua chương trình khám sức khỏe định kì, các bạn học sinh có thể hiểu được những kiến thức về sức khỏe và nâng cao nhận thức về việc phòng chống, ngăn chặn một số bệnh thường xuyên xuất hiện ở lứa tuổi học đường, đem lại cho các em sự phấn khởi, tự tin cho một năm học tràn đầy năng lượng và đạt kết quả tốt.