17.09 2024

CHUYÊN ĐỀ HƯỚNG NGHIỆP “CHỌN NGÀNH NGHỀ PHÙ HỢP TRONG THỜI ĐẠI 4.0

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng nghiệp của nhà trường, buổi chuyên đề hướng nghiệp “Chọn ngành nghề phù hợp trong thời đại 4.0” sáng ngày 16/9/2024 với sự tham gia của chuyên gia tư vấn Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM đã nhận được sự quan tâm đông đảo từ phía học sinh nhà trường.

Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho tương lai luôn là điều khiến hầu hết các học sinh trăn trở, nhất là trong thời đại bùng nổ của công nghệ số - thời đại 4.0 như hiện nay. Buổi chuyên đề hướng nghiệp “Chọn ngành nghề phù hợp trong thời đại 4.0” đã góp phần định hướng cho học sinh nhà trường có quyết định đúng đắn, hợp lí trong việc lựa chọn ngành nghề tương lai phù hợp với đam mê và năng lực của bản thân. Đồng thời, buổi hướng nghiệp đã giúp HS định vị được bản thân mình, tạo môi trường và hiểu biết cho học sinh khám phá các ngành nghề, đặc biệt là những ngành nghề liên quan đến công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo,…

Với những định hướng thực tiễn và chia sẻ gần gũi, buổi chuyên đề hướng nghiệp đã diễn ra trong không khí cởi mở, học sinh được giải đáp những băn khoăn một cách kịp thời. Thông qua đó, HS có được cái nhìn tổng quan về thị trường lao động trong thời đại công nghệ 4.0 để có định hướng lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với xu hướng thị trường.

Cùng chờ đón những buổi chuyên đề hướng nghiệp tiếp theo của Tân Phú nhé!!!