21.10 2023

Chuyên Đề: Ứng Dụng Phương Pháp Trực Quan Trong Dạy Học Chủ Đề Quan Hệ Song Song Trong Không Gian

“Hãy cùng khám phá vẻ đẹp của lý thuyết và thực tế thông qua Toán học”

Để học sinh dễ dàng ghi nhớ kiến thức và vận dụng kiến thức hình học không gian một cách hiệu quả chuyên đề “ỨNG DỤNG PHƯƠNG PHÁP TRỰC QUAN TRONG DẠY HỌC CHỦ ĐỀ QUAN HỆ SONG SONG TRONG KHÔNG GIAN” tạo điều kiện cho học sinh trường Tân Phú được tham gia các hoạt động:

- Hình thành kiến thức từ các mô hình hình khối.

- Thực hành tạo ra mô hình về đường thẳng và mặt phẳng từ những vật liệu tái chế.

- Tương tác trực tiếp trên các phần mềm hỗ trợ.

- Trình bày các ứng dụng thực tế của các kiến thức về hình học không gian trong các lĩnh vực như kiến trúc, kỹ thuật, thiết kế, …

Như vậy, thông qua các hoạt động học tập trực quan học sinh phát triển sự tưởng tượng, sáng tạo và tư duy lập luận toán học trong mối liên hệ giữa kiến thức và thực tế, từ đó thúc đẩy sự quan tâm và tạo động lực học tập môn hình học không gian.