10.03 2024

Học sinh khối 12 trường TH, THCS và THPT Tân Phú tham gia hướng nghiệp tại trường ĐH Bách Khoa, TP. Hồ Chí Minh

Nhà khoa học người Đức Johann Wolfgang von Goethe đã nói: “Điều lớn lao nhất trên thế gian này không phải là nơi ta đứng mà là hướng ta đi”. Nhằm tạo điều kiện cho học sinh khối 12 có cái nhìn toàn diện và định hướng rõ nét hơn về ngành nghề, cũng như những điểm mới trong tuyển sinh của các trường Đại học - Cao đẳng năm 2024, sáng ngày 03/3/2024, Trường TH, THCS và THPT Tân Phú đã tổ chức hoạt động cho học sinh khối 12 tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2024 tại trường Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) tổ chức.

Tại ngày hội tư vấn tuyển sinh này, học sinh và cả phụ huynh có cơ hội:

• Được các chuyên gia từ Bộ GD-ĐT, Bộ Quốc phòng, các trường đại học sẽ giải đáp mọi thắc mắc của học sinh và phụ huynh về tuyển sinh.

• Được tư vấn và cung cấp thông tin một cách chi tiết về các ngành nghề, đặc biệt là tìm hiểu kĩ về chương trình đào tạo cũng như các tiêu chí, yêu cầu của ngành học mới mà học sinh quan tâm tại gian hàng của các trường đại học.

• Đến tham gia ngày hội, học sinh còn được trải nghiệm thực tế đối với một số ngành nghề trong chương trình Đại học.

Đây là một hoạt động ý nghĩa và thiết thực của Trường TH, THCS và THPT Tân Phú, góp phần giúp học sinh khối 12 có định hướng rõ ràng cho định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Chúc các em có kì thi thành công và vào được ngôi trường mà mình yêu thích!