03.11 2023

Hướng Dẫn Kỹ Năng Xử Lý Tình Huống Khẩn Cấp Trong Phòng Chống Cháy Nổ

Với mục tiêu xây dựng môi trường học tập hạnh phúc của các công dân toàn cầu, trong đó yếu tố an toàn được đưa lên hàng đầu, Trường TH, THCS và THPT Tân Phú tổ chức buổi chuyên đề Hướng dẫn kỹ năng xử lý tình huống khẩn cấp trong phòng chống cháy nổ cho học sinh toàn trường.

Tại buổi chuyên đề, học sinh được trang bị kiến thức về các quy định PCCC, ngăn chặn nguy cơ cháy nổ, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, tài sản do cháy, nổ gây ra, trang bị kỹ năng sơ cấp cứu, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy ban đầu. Đồng thời, các em còn nhận diện được các nguy cơ gây mất an toàn trong trường học và biện pháp phòng tránh.

Thông qua buổi chuyên đề, nhà trường mong muốn giáo dục các em luôn thực hiện tốt các nội quy học sinh nhằm nâng cao: Ý thức trách nhiệm đối với công tác PCCC; Kỹ năng xử lý tình huống khẩn cấp trong phòng chống cháy nổ; Luôn thực hiện các biện pháp về an toàn trường học.

Ngoài ra, trong buổi chuyên đề, các em học sinh được hướng dẫn và thực hành diễn tập PCCC, qua đó giúp các em trang bị thêm các kĩ năng về sử dụng bình chữa cháy, cách dập lửa hiệu quả khi có cháy nổ xảy ra.