16.09 2024

HƯỚNG DẪN KỸ NĂNG XỬ LÝ TÌNH HUỐNG KHẨN CẤP TRONG PHÒNG CHỐNG CHÁY NỔ

Trong không khí náo nức của trường học, các bạn học sinh Trường TH, THCS và THPT Tân Phú đã có một buổi học đầy bổ ích và ý nghĩa. Đó là buổi chuyên đề "Hướng dẫn kỹ năng xử lý tình huống khẩn cấp trong phòng chống cháy nổ".

Tại buổi chuyên đề, các bạn không chỉ được trang bị những kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy mà còn được hướng dẫn cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố một cách nhanh chóng và hiệu quả. Từ việc nhận biết các dấu hiệu báo cháy, cách sơ cứu những người bị nạn, cho đến kỹ năng sử dụng bình cứu hỏa và thoát hiểm an toàn, tất cả đều được các thầy cô hướng dẫn tận tình.

Đặc biệt, các bạn học sinh còn được trực tiếp tham gia vào các tình huống giả định về cháy nổ để rèn luyện kỹ năng thực hành. Qua đó, các bạn đã hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc phòng cháy chữa cháy và ý thức hơn về trách nhiệm của bản thân trong việc bảo vệ trường học và cộng đồng.

Thông qua buổi chuyên đề, nhà trường mong muốn các bạn học sinh sẽ:

1.  Nâng cao ý thức về công tác phòng cháy chữa cháy.
  2.  Trang bị kỹ năng xử lý tình huống khẩn cấp.
  3. Luôn tuân thủ các quy định về an toàn.

Với những kiến thức và kỹ năng đã được trang bị, các bạn học sinh Trường TH, THCS và THPT Tân Phú tự tin hơn trong việc đối mặt với những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra. Hãy cùng nhau chung tay xây dựng một môi trường học tập an toàn, nơi mỗi chúng ta đều cảm thấy thoải mái và hạnh phúc!