21.03 2024

Chuyên đề "Sách - Kết nối tri thức và phát triển trong thời đại số"

Việc lan toả văn hoá đọc sách trong nhà trường không chỉ là một nhiệm vụ giáo dục mà còn là một yếu tố quan trọng trong việc phát triển con người và xây dựng xã hội. Ngày hội sách với chủ đề "Sách - Kết nối tri thức và phát triển trong thời đại số" đã mang đến một trải nghiệm đầy ý nghĩa và bổ ích, đây không chỉ là một cơ hội để khám phá những quyển sách hay mà còn là một dịp để tạo ra những kết nối mới, lan tỏa tri thức đến đông đảo học sinh trong nhà trường.

Học sinh đã được tham gia vào các hoạt động sáng tạo bằng cách ghép các hình ảnh từ trang bìa của hơn 20 quyển sách theo chủ đề. Hoạt động này thu hút sự quan tâm và sự tham gia tích cực của các bạn học sinh, giúp họ trải nghiệm sự sáng tạo và khám phá thế giới phong phú của sách.

Bên cạnh đó, trò chơi “Rung chuông vàng” thực sự là một điểm nhấn của ngày hội này, đây không chỉ là một cơ hội để kiểm tra kiến thức của bản thân về sách mà còn là một trải nghiệm thi đấu thú vị giữa các bạn học sinh. Câu hỏi được chọn lọc cẩn thận, đa dạng và thách thức, khơi gợi sự tò mò và ham muốn học hỏi từ các bạn học sinh trường Tân Phú.

Thông qua chuyên đề Sách, nhà trường kì vọng rằng việc lan toả văn hoá đọc sách trong nhà trường là bước đầu tiên để xây dựng một xã hội nơi mà việc đọc sách không chỉ là một thói quen mà còn là một phần không thể thiếu của cuộc sống. Đó là nền tảng cho việc phát triển tri thức, đạo đức và phẩm chất con người, góp phần vào sự phát triển toàn diện của mỗi cá nhân và của cộng đồng.