31.10 2023

Ngày Hội Vật Lí

Nhằm tạo ra sân chơi bổ ích cho học sinh bằng việc tổ chức các trò chơi có liên quan đến Vật lí đòi hỏi các em vận dụng kiến thức đã học để tham gia, qua đó các em sẽ tạo sản phẩm trò chơi tương tự.

Vừa qua các em học sinh khối 11 của trường TH, THCS và THPT Tân Phú đã có cơ hội học tập trải nghiệm chuyên đề “NGÀY HỘI VẬT LÍ” . Chuyên đề gồm ba phần:

Phần I <<<KHỞI ĐỘNG>>> những mảnh ghép.

Các đội đã xuất sắc thể hiện sự khéo léo, nhanh nhẹn của mình để tạo ra những mảnh ghép tuyệt vời. Thông qua sản phẩm các bạn hiểu hơn về các hiện tượng Vật lí và giải thích được các hiện tượng Vật lí này.

Phần II <<<HỎI XOÁY ĐÁP XOAY >>> diễn ra với các câu hỏi thú vị xoay quanh về áp suất, dòng điện, sự chuyển thể của các chất.

Phần III <<<THAM QUAN VÀ TRẢI NGHIỆM  >>>

Trong chuyên đề có tổng cộng 6 gian hàng dưới sự chuẩn bị của 6 lớp: Thí nghiệm về áp suất; Thiết kế đàn tự tạo bằng nước; Cốc nước cầu vồng; Bong bóng lạnh; Pin tạo từ trái cây; Luồn dây khéo léo.

Thông qua chuyên đề phần đọng lại không chỉ có kiến thức mà các em còn có những giây phút trải nghiệm tuyệt vời , những góc nhìn thú vị về Vật lí. Đồng thời cũng phát huy được tinh thần đồng đội, sự kiên trì trong học tập và hơn hết là tinh thần chủ động hợp lực trong các phần thi. Ngoài ra, chuyên đề còn giúp các em học sinh bồi đắp niềm đam mê, tình yêu đối với khoa học, giúp các em có động lực để tiếp tục tham gia khoa học.