23.10 2023

Phiên Tòa Giả Định - Chuyên Đề Phòng Chống Bạo Lực Học Đường

Nằm trong chuỗi hoạt động tuyên truyền, phổ biến Pháp luật, hưởng ứng ngày Pháp luật Nước Cộng Hoà Xã Hội Việt Nam – 9/11, sáng ngày 23-10-2023, Trường TH, THCS và THPT Tân Phú cùng với Hội Đồng Phối hợp Phổ biến, Giáo dục Pháp luật Quận Tân Phú, Hội Luật gia Quận Tân Phú, Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận Tân Phú, Uỷ ban Nhân dân và Hội Liên hiệp Phụ nữ Phường Hòa Thạnh đã tổ chức Phiên toà giả định - Chuyên đề về Bạo lực học đường.

Với thông điệp phòng chống bạo lực học đường cho các em học sinh, phiên tòa giả định xét xử về tội cố ý gây thương tích được xây dựng dựa theo những tình huống bạo lực học đường trên thực tế, thông qua phiên tòa giả định góp phần định hướng cho các em học sinh những kỹ năng sống cũng như nâng cao kiến thức pháp luật và nhận thức được hậu quả pháp lý của hành vi vi phạm pháp luật.

Song song đó, hoạt động tư vấn pháp lý cũng được tổ chức nhằm truyền thông và thực hiện trợ giúp pháp lý ở cơ sở. Chương trình đã cung cấp thông tin về các quy định pháp luật liên quan đến bạo lực học đường và các nguồn tài liệu, hướng dẫn để giáo viên, phụ huynh có thể tham khảo và chuẩn bị nếu trường hợp bạo lực học đường xảy ra.

Các hoạt động tuyên truyền phố biến pháp luật luôn được Trường TH, THCS và THPT Tân Phú chú trọng và thực hiện đa dạng, nhiều hình thức sinh động. Qua mỗi chuyên đề, ngoài mục tiêu tuyền tải rõ thông điệp cũng như tinh thần thượng tôn Pháp luật đến toàn thể các em học sinh và CBGV-NV, còn giúp các em học sinh thêm kính trọng và hiểu rõ hơn về công việc của “những người làm công tác thực thi pháp luật”.