16.12 2022

STEM KHOA HỌC MÁY TÍNH “MỘT NGÀY LẬP TRÌNH”

Học sinh khối 10 Trường TH, THCS và THPT Tân Phú tích cực tham gia sự kiện học tập toàn cầu GIỜ LẬP TRÌNH – HOUR OF CODE 2022 nhằm hưởng ứng tuần lễ Giáo dục Khoa học Máy tính (06-12/12).
Đây là cơ hội để Tân Phú-ers được tiếp cận và tham gia vào việc lập trình, tìm hiểu về các khái niệm lập trình cơ bản như các vòng lặp, sửa lỗi và các nhóm lệnh chức năng.
Hơn thế nữa, các em sẽ hiểu được tầm quan trọng và lợi ích của khoa học máy tính trong tất cả các khía cạnh của cuộc sống, phân tích và giải quyết các vấn đề bằng cách sử dụng tư duy thuật toán.
Sau khi tham gia, học sinh đạt được giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa học Hour of Code, bên cạnh đó các em được trang bị các kỹ năng cần thiết trong thời đại chuyển đổi số:
Phát triển năng lực sử dụng và quản lý các phương tiện công nghệ thông tin và truyền thông
Hình thành và phát triển tư duy thuật toán, tư duy điều khiển hệ thống
Sử dụng được phần mềm Minecraft để giáp các khối lệnh để tạo thành các chương trình đơn giản
Năng lực hợp tác trong môi trường số
“Giờ lập trình” là hoạt động dạy và học thường niên bổ ích, ý nghĩa, không chỉ giúp học sinh nâng cao kiến thức, kĩ năng tin học lập trình, tư duy logic mà các em có thể thực hành, vận dụng các kiến thức đã học để tạo ra những sản phẩm, trở thành một thế hệ công dân thông minh trong tương lai.