19.07 2023

TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ VÀ CHẤT KÍCH THÍCH ĐỐI VỚI SỨC KHOẺ HỌC SINH

Trào lưu thuốc lá điện tử đang ngày càng “xâm nhập” nhiều vào trường học, gây ảnh hưởng xấu tới hành vi, lối sống, sức khỏe của học sinh tuổi vị thành niên - lứa tuổi hiếu kỳ, tò mò, thích thể hiện và khám phá. Hiểu được điều đó, Trường TH, THCS Và THPT Tân Phú đã kết hợp với Trạm y tế phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú tổ chức buổi chuyên đề “Tác hại của thuốc lá điện tử và chất kích thích đối với sức khỏe học sinh”.

Buổi chuyên đề với sự góp mặt của 2 chuyên gia y tế là Bác sĩ Nguyễn Thị Duyến – Trạm trưởng trạm y tế phường Hòa Thạnh và Bác sĩ Phó Nhật Hiếu đã giúp các bạn Học sinh trường Tân Phú nâng cao nhận thức về tác hại cũng như phòng tránh trước những “cám dỗ” của thuốc lá điện tử nói riêng và các chất kích thích nói chung. Thông qua buổi chuyên đề, Học sinh Tân Phú được tự do bày tỏ những suy nghĩ, được giải đáp những băn khoăn để từ đó trang bị cho bản thân kiến thức cần thiết về thuốc lá điện tử cũng như các chất kích thích đối với sức khoẻ của chính mình.

Buổi chuyên đề được diễn ra trong không khí hào hứng và nhận được sự quan tâm nhiệt tình từ các bạn học sinh Tân Phú. Cuối cùng, mến chúc cho tất cả các bạn học sinh luôn tỉnh táo trước mọi tình huống, giữ “một cái đầu lạnh” trước những “cám dỗ” của các loại chất kích thích nói chung. Chúc các bạn luôn đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện.