11.05 2023

Tân Phú - Nơi chấp cánh cho những ước mơ

Trường học như thể mái nhà
Chia tay hè đến sao mà nhớ thương
Thầy Cô bạn bè đến trường
Bên nhau xây đắp tình thương một nhà
Nhớ từng bài test kiểm tra
Những hôm ai đã là người cứu nguy?
Học hành dẫu có nan truy
Lao về phía trước, bước đi vững vàng
Bàng hoàng với bao ngổn ngang
Ngoảnh đầu nhìn lại, đã “sang trang” rồi
Tâm trạng bổi hổi bồi hồi

Rồi cũng đến lúc nói lời chia xa. Người ta vẫn thường nói: "Trường học là ngôi nhà thứ hai của mỗi học sinh". Nhưng đối với chúng con, mái trường TH - THCS - THPT TÂN PHÚ còn là nơi chắp cánh cho những ước mơ, hoài bão của biết bao thế hệ học sinh thành hiện thực. Chúng con luôn cảm thấy tự hào về bảng dài thành tích, những huy chương và giải thưởng mà các thầy cô, anh chị và các bạn học sinh đã xuất sắc đạt được. Thật vinh dự khi được mặc trên mình chiếc áo đồng phục có gắn logo “IGC”- Institute of Global Citizenship được thể hiện bằng sắc màu mạnh mẽ, hiện đại với ba gam màu chủ đạo: xanh lá, xanh dương và đỏ đại diện cho 3 giá trị cốt lõi “YÊU THƯƠNG – TÔN TRỌNG - TRÁCH NHIỆM”.

Vòng kí ức quay về những ngày đầu tháng 8 của ba năm trước. Tháng 8 – tháng giao mùa từ cuối hạ đến đầu thu – tháng mà những chùm phượng vĩ chỉ còn thưa thớt vài nhánh nở muộn và cũng là tháng đầu tiên chúng con bước vào ngôi trường cấp 3 đầy sự bỡ ngỡ và tò mò, xen lẫn cảm xúc mong chờ về những kỉ niệm tươi đẹp cùng Thầy Cô bạn bè. Nơi đây hoàn toàn xa lạ, đã không còn cách nhà chỉ vài ba bước chân mà nó đã là cả trăm cây số. Mặc dù đã chuẩn bị tâm thế thật vững vàng để bước chân vào ngôi trường nội trú này nhưng mọi thứ quả thật đều rất mới và lạ lẫm. Chúng con đã phải thích nghi dần, làm quen dần vì chúng con hiểu rõ ba năm ở đây gần như sẽ quyết định cả một cuộc đời sau này của mình. Vẫn nhớ mãi ngày khai giảng đầu tiên tại trường Tân Phú, hôm đó là một ngày nắng đẹp, lòng chúng con tưng bừng rộn rã, đánh dấu sự khởi đầu của một chặng đường thật sự gian nan và đầy thử thách! Nhưng thật may mắn, vượt ngoài mong đợi, chúng con đã có những kỉ niệm thật đẹp tại nơi đây, thật hạnh phúc khi từng ngày được học tập trong một ngôi trường đầy đủ cơ sở vật chất, giàu có tình cảm yêu thương. Từng kỉ niệm, từng bước chân của chúng con sẽ được in dấu ấn từ phòng học, phòng nội trú, sân bóng đá, sân đa năng, hồ bơi, cantin, phòng tập gym và cả thư viện có tên gọi đáng yêu “HAPPY LIBRARY”.

Điều đặc biệt làm chúng con khắc ghi nhất đó chính là tại Tân Phú, chúng con được truyền cảm hứng và chắp cánh cho những ước mơ thành hiện thực từ các Thầy Cô – những người lái đò luôn giàu đức hy sinh, luôn “có tâm, có tầm” và nhiệt huyết dạy dỗ chúng con được trưởng thành qua mỗi ngày. Chúng con sẽ mãi không quên bài học sống phải có mục tiêu, phải biết bắt đầu bằng đích đến, biết ưu tiên việc quan trọng,  biết lắng nghe trước khi chia sẻ và quan trọng là phải đoàn kết hợp lực để đi đến thành công.

Mọi vật đều sợ thời gian bởi lớp bụi của thời gian sẽ phủ mờ đi tất cả. Nhưng chúng con sẽ không để lớp bụi thời gian ấy phủ mờ đi những kỉ niệm học trò của mình trong ba năm thanh xuân ở Tân Phú. Quãng thời gian tuy ít so với cả quá trình lĩnh hội tri thức trong đời người nhưng cũng đủ để chúng con tự khẳng định mình và cho chúng con những viên gạch chắc chắn để xây dựng tương lai trở nên tươi sáng hơn.
Dẫu thời gian có ngừng trôi, Trái Đất có đổi vòng quay đi chăng nữa nhưng một khi trái tim vẫn còn đập thì chúng con tin rằng bao thế hệ học sinh Tân Phú sẽ không bao giờ quên được những kỉ niệm, giây phút khi còn sánh bước bên nhau tại mái trường thân yêu này!

Phượng đang thắp lửa sân trường
Gợi nhiều kỉ niệm vấn vương học trò
Từng chuyến từng chuyến sang đò
Thầy Cô ở lại, học trò bước đi …