17.05 2023

Thanh xuân “12C6” mang tên “IGC Tân Phú”

Ai đã từng qua một thời cắp sách
Chẳng thể nào quên buổi học cuối cùng
Môi vẫn cười mà mắt cứ rưng rưng
Vừa mới giận nhau lại cười xí xóa
Ta nhớ lắm những tháng ngày khi đó
Cái tuổi học trò mãi mãi ngây ngô
Xin cảm ơn những giây phút dại khờ
Để tủm tỉm cười mỗi khi nhớ lại

Thế là phượng đã bắt đầu hé nở với những bông hoa đầu tiên và mùa hè lại đến, những tiếng ve kêu rộn rã khắp sân trường, ánh nắng mặt trời vẫn cứ ấm áp cho ngày nắng nhạt, đây là khoảng thời gian mà các bạn học sinh nao nức vì sắp được nghỉ hè sau một năm dài học tập vất vả. Nhưng với chúng mình có lẽ đây sẽ một mùa hè đặc biệt nhất mà mỗi cô cậu học trò cuối cấp sẽ không bao giờ quên được cho đến hết cuộc đời này. Đây chính là thời điểm đánh dấu một bước ngoặt mới về sự trưởng thành của chúng ta. Và giờ đây đã đến lúc phải nói lời tạm biệt ngôi trường với bao nhiêu kỉ niệm của thời thanh xuân tươi đẹp mang tên “IGC Tân Phú”
    Thời “học sinh” lướt qua nhanh quá! Và chính tại nơi đây đã mang tới cho chúng mình biết bao kỉ niệm đẹp của tuổi học trò. Các bạn có nhớ không? Mới ngày nào chúng ta còn là những học sinh lớp 10 bỡ ngỡ, hồi hộp bước vào ngôi trường này với khẩu hiệu là “Ngôi trường hạnh phúc”, bản thân mình đã gửi gắm biết bao nhiêu sự hi vọng và mong chờ để được học trong ngôi nhà “IGC Tân Phú”, mà giờ đây thấm thoắt đã ba năm trôi qua, ba năm đối với mỗi chúng ta thật sự là chưa đủ, chưa đủ bởi vẫn còn muốn được ở trong sự chăm sóc của các thầy cô, sự vui vẻ yêu thương đoàn kết của bạn bè giống như khẩu hiệu của ngôi trường đã nói. Nơi đây thực sự không chỉ là trường học mà từ lâu trong lòng mình đã trở thành ngôi nhà thứ hai đầy thân thương, ở một ngôi trường mà biết bao nhiêu học sinh mong muốn học và luôn mang đến cho bản thân chúng mình một sự hạnh phúc, một niềm vui, một nỗi mong chờ mỗi lần được đến trường. Trường không chỉ là nơi lưu giữ biết bao kí ức của thời thanh xuân mà còn trang bị cho chúng mình những kiến thức và bài học vô cùng ý nghĩa, bổ ích để sau này trở thành một người thành công trong xã hội. Mặc dù thời gian gắn bó với trường tuy không dài cũng không quá ngắn, nhưng nó đủ để đong đầy khoảng thời gian hạnh phúc nhất, vui vẻ nhất trong cuộc đời học sinh. Nhưng giờ đây chỉ còn khoảng 3 tháng nữa phải nói lời tạm biệt với mái trường thân yêu này...!
    Vậy nên ngày hôm nay không biết nói gì hơn mình xin đại diện cho các bạn học sinh lớp 12C6 gửi đến ngôi trường tuyệt vời của chúng mình và những thầy cô kính yêu cũng như gửi đến tất cả những bạn học sinh của trường Tân Phú với một lời tri ân sâu sắc nhất. Em xin cảm ơn sự tận tình của Ban giám hiệu nhà trường, cảm ơn các thầy cô đã yêu thương và dạy bảo chúng em, cảm ơn các má đã nấu cho chúng em những bữa ăn ngon, cảm ơn những buổi ngủ trưa ngon giấc tại trường, những giờ học thú vị và sự chăm sóc mà nhà trường dành cho chúng em.
      Sau này dù cho có đi đâu hay về đâu thì chúng em sẽ mãi nhớ những kỉ niệm về ngôi trường thân yêu này. Sắp tới đây, chúng em sẽ cố gắng nỗ lực thật tốt để mang những thành tích tốt đẹp như một món quà lớn mà chúng em dành tặng cho thầy cô bằng tất cả tấm lòng này để đáp lại những tình cảm, sự yêu thương trân quý ấy.
      Lời cuối cùng, chúng em xin chân thành cảm ơn đến ngôi trường, cảm ơn thầy cô vì đã cho chúng em một thời thanh xuân thật ấm áp và đầy tươi đẹp tuổi học trò. Xin được khắc ghi, trân trọng và tri ân thầy cô.