05.09 2023

Thầy Và Trò Trường Tân Phú Hân Hoan Chào Mừng Năm Học Mới

Sáng ngày 05/9/2023, trường TH, THCS và THPT Tân Phú đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024. Buổi Lễ diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi. Đại diện chính quyền địa phương, Bà Lương Thuỵ Thanh Vân -  Chủ tịch Uỷ Ban Nhân Dân Phường Hoà Thạnh đọc thư của Chủ tịch nước gửi thầy và trò cả nước nhân ngày tựu trường.

Tiếp đến là đoạn clip định hướng cho năm mới, thay cho diễn văn khai giảng của thầy Ngô Vĩnh Trường – Bí Thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường. Cùng với đó, âm thanh tiếng trống trường đã vang lên trong niềm vui mừng phấn khởi, thiêng liêng xúc động của ngày khai giảng, tiếng trống thúc giục niềm say mê, náo nức học tập chinh phục đỉnh cao tri thức.

Với chủ đề “Cộng hưởng sức mạnh – Hợp lực thành công”, năm học 2023-2024 trường Tân Phú nói riêng và hệ thống giáo dục IGC nói chung tiếp tục phát huy tầm nhìn, sứ mệnh giáo dục Khai phóng tiềm năng, đào tạo công dân toàn cầu hàng đầu tại TPHCM. “Nghi thức Hợp lực” chính là biểu trưng cho quyết tâm ấy.

Nhân dịp này, nhà trường cũng trao học bổng  “Top 10 học sinh IGC có điểm thi cao, đậu và học các ngành Sư phạm” đến Bạn Nguyễn Mạnh Khiết – cựu học sinh của trường hiện là sinh viên trường ĐHSP Thể dục thể thao, đây sẽ là niềm tự hào của nhà trường khi là người truyền lửa cho các thế hệ học sinh trở thành những người thầy, người cô tiếp tục ươm mầm tri thức trong cộng đồng giáo dục IGC.

Trường cũng trao hai suất Học bổng Ưu tú - thuộc Chương trình học bổng “Tài năng IGC”, học bổng đồng hành cùng các thế hệ công dân toàn cầu xuất sắc thụ hưởng chất lượng giáo dục tại hệ thống các trường phổ thông IGC School.

Với hơn 16 năm hình thành và phát triển, thành tích mà thầy và trò trường Tân Phú đạt được đã được nhà nước và xã hội công nhận qua việc nhiều năm liền nhận được nhiều Bằng khen, Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, Cờ thi đua của UBND TP.HCM. Và cũng trong buổi Lễ khai giảng ý nghĩa này, trường vinh dự được nhận Bằng khen về thực hiện xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Tin rằng với những gì đã đạt được, năm học mới mở ra, Trường Tân Phú sẽ giữ vững quyết tâm với đúng Tuyên ngôn sứ mệnh “Trường TH, THCS và THPT Tân Phú là môi trường học tập hạnh phúc, nơi khai phóng tiềm năng, đào tạo thế hệ công dân toàn cầu”.