19.07 2023

THẾ GIỚI HÌNH KHÔNG GIAN – CHUỖI HOẠT ĐỘNG HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM KHỐI 12

“Những kiến thức mình học trên lớp có ứng dụng như thế nào vào thực tế?”
Chúng ta sống trong một thế giới đầy những hình không gian tuyệt vời xung quanh chúng ta. Việc học về hình không gian giúp cho học sinh nhận dạng và tạo ra mô hình trực quan, giúp tăng cường khả năng tư duy không gian của các em. Bằng cách xây dựng các mô hình này, học sinh có thể thấy được sự tương quan giữa các đặc điểm của hình không gian và cách tính toán diện tích xung quanh và thể tích của chúng.

Chuyên đề “Thế giới hình không gian” bao gồm các hoạt động thú vị như “Vui cùng đồng đội”, “Xây dựng khối hình không gian”. Với khả năng tư duy, những suy luận logic và một chút tỉ mỉ với bàn tay thoăn thoắt, các em học sinh khối 12 Trường Tân Phú đã hoàn thành các sản phẩm hình không gian thật dễ thương, ngộ nghĩnh và cũng đầy tính sáng tạo. Đồng thời học sinh được học tập trải nghiệm áp dụng kiến thức lí thuyết tính toán trên những sản phẩm các em tạo ra, hoạt động đã đem đến cho học sinh một cách nhìn thực nhất về toán học và cuộc sống xung quanh các em.

Qua việc tham gia vào hoạt động học tập chuyên đề lần này về hình không gian, các em trở nên nhạy bén hơn với những hình dạng và kích thước xung quanh chúng ta. Điều này giúp các bạn học sinh tăng cường khả năng tư duy không gian, giải quyết các vấn đề phức tạp và sử dụng kiến thức này trong cuộc sống hàng ngày của mình.