29.11 2023

Trường TH-THCS-THPT Tân Phú - Môi Trường Học Tập An Toàn Cho Các Em Học Sinh

Nhằm thực hiện bộ tiêu chí "XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC HÀNH PHÚC”, Trường TH, THCS và THPT Tân Phú trong nhiều năm qua đã thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các tiêu chuẩn về an toàn trường học, phòng chống cháy nổ và tai nạn thương tích.

Trường TH, THCS và THPT Tân Phú đã đầu tư và xây dựng cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại, đảm bảo an toàn cho tất cả học sinh, CBGVNV làm việc và học tập tại trường. Các thiết bị điện như tivi, máy chiếu, hệ thống điều hòa nhiệt độ, thang máy, máy lọc nước,… hay các vấn đề như y tế học đường, an toàn vệ sinh thực phẩm, cấp thoát nước và đặc biệt là hệ thống phòng cháy chữa cháy luôn được nhà trường kiểm tra thường xuyên và bảo dưỡng định kỳ.

Trong đó, thực hiện các kế hoạch và các phương án phòng chống cháy nổ, an toàn trường học là nhiệm vụ luôn được nhà trường thực hiện một cách nghiêm túc, từ việc trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết cho học sinh và CBGVNV cho đến việc thực hành các kỹ năng để đối phó với các tình huống khẩn cấp, thoát nạn một cách an toàn.

Trong đợt diễn tập lần 1 năm nay, Trường Tân Phú đã triển khai một kịch bản cháy thực tế tại lầu 1 và yêu cầu tất cả học sinh và CBGVNV điều hướng vào các khu vực an toàn, được bộ phận y tế trường kiểm tra tình trạng và sơ cấp cứu kịp thời. Song song đó là đội PCCC nhà trường và Ban an toàn trường học của trường đã sử dụng thiết bị phòng cháy chữa cháy để kiểm soát và nhanh chóng dập tắt đám cháy.

Ngoài ra, trong buổi diễn tập, thầy cô giáo, nhân viên cấp dưỡng và các em học sinh được hướng dẫn và thực hành sử dụng bình chữa cháy, xác định vị trí đứng an toàn và hướng gió để dập lửa hiệu quả khi có cháy nổ xảy ra.

"Môi trường học tập an toàn" là yếu tố nền tảng, cơ bản nhất mà Trường Tân Phú luôn đặt lên hàng đầu trên tiến trình xây dựng trường học hạnh phúc.