26.01 2024

TỰ HÀO VỀ THÀNH TÍCH KHỦNG TẠI CUỘC THI KHOA HỌC KĨ THUẬT CẤP THÀNH PHỐ DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC NĂM HỌC 2023-2024

Với sứ mệnh “Là nơi ươm mầm, phát triển toàn diện cho những thế hệ công dân toàn cầu với hoài bão lớn trong một môi trường học tập hạnh phúc”, trường TH, THCS và THPT Tân Phú luôn tiên phong đổi mới sáng tạo trong phương pháp dạy học, chú trọng phát triển năng lực tư duy sáng tạo, giải quyết vấn đề của học sinh.

Và minh chứng rõ nét nhất chính là tại Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp Thành phố dành cho học sinh trung học năm học 2023-2024, học sinh Tân Phú đã vô cùng xuất sắc khi một lần nữa ghi tên mình trên bảng vàng xếp hạng. Với thành tích 05 giải thuộc các lĩnh vực Hóa sinh, Vật lí thiên văn và Xã hội hành vi, các “Chiến binh tài năng” của trường TH, THCS và THPT Tân Phú đã tiếp tục ghi lên trang sử vẻ vang của nhà trường.

Những dự án của học sinh Tân Phú đều có tính ứng dụng cao, giải quyết những vấn đề thực tiễn của cuộc sống: Dự án “Thiết kế thiết bị dao động điều hoà đa năng hỗ trợ học sinh học tập hiệu quả chương dao động cơ học”, thiết kế thiết bị giúp học sinh tiếp thu và tiếp nhận kiến thức trực quan hơn ở Chương dao động cơ học, từ đó hiểu rõ hơn về các kiến thức liên quan, đồng thời phát triển khả năng tư duy sáng tạo và định hướng nghề nghiệp sau này cho người học. Dự án “Đánh giá ảnh hưởng của hiệu ứng Google đến vấn đề học tập tại nhà của học sinh trên địa bàn quận Tân Phú thành phố Hồ Chí Minh” giúp cho các bạn học sinh đề ra những giải pháp thiết thực để học tập hiệu quả hơn và tránh những ảnh hưởng tiêu cực của Google. Dự án “Xây dựng công cụ giúp học sinh trung học phổ thông nhận thức phong cách học tập cá nhân, hỗ trợ phát triển các kỹ năng học tập hiệu quả”, bằng cách thực hiện công cụ đánh giá, học sinh có thể nhận thức được các hành vi đặc trưng từng phong cách của David A.Kolb, từ đó xác định được phong cách học tập của bản thân, giúp học sinh tự tin hơn và điều chỉnh được hành vi trong quá trình học tập để cải thiện kết quả học tập. Dự án “Ảnh hưởng của mạng xã hội Tiktok đến học tập của học sinh trung học phổ thông Thành phố Hồ Chí Minh: Thực trạng và giải pháp”, giải pháp nhằm đáp ứng xu thế sử dụng TikTok và vẫn giúp ích cho việc học tập của học sinh. Với đề tài Khảo sát thành phần hoá học và hoạt tính sinh học các dịch chiết từ hoa của cây Nguyệt quế (Murraya Paniculata (L.) Jack) ở Việt Nam, đề tài thuộc lĩnh vực nghiên cứu cơ bản về các hợp chất thiên nhiên, đóng góp vào kho dữ liệu phục vụ nghiên cứu khoa học chuyên sâu ở Việt Nam.

Thành tích của học sinh Tân Phú tại cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp Thành phố đã góp phần khẳng định chất lượng giáo dục của nhà trường, đồng thời là niềm tự hào của giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh. Với những thành tích vừa đạt được cùng bề dày lịch sử nghiên cứu khoa học của trường, học sinh Tân Phú sẽ còn tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa. Một lần nữa chúc mừng nhà trường, thầy cô và các em học sinh!