09.04 2024

TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP “ĐỊNH VỊ BẢN THÂN- CHỌN NGÀNH NGHỀ PHÙ HỢP"

Tiếp tục chuỗi hoạt động hướng nghiệp 2024, sáng ngày 08/4/2024 Trường TH, THCS và THPT Tân Phú phối hợp cùng với các chuyên gia đầu ngành về tư vấn hướng nghiệp và đại diện các Trường Đại học tổ chức buổi tư vấn hướng nghiệp, tư vấn xét tuyển, thi tuyển Đại học, Cao đẳng cho học sinh khối 12 năm học 2023-2024 với chủ đề: “Định vị bản thân - Chọn ngành nghề phù hợp”.

Về dự buổi tư vấn, Trường TH, THCS và THPT Tân Phú long trọng được đón tiếp:
Tiến sĩ tâm lí Tô Nhi A
Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên, Chuyên gia đào tạo kỹ năng mềm, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP HCM.
Thạc sĩ Vũ Quang Huy – Phó giám đốc Trung tâm tư vấn tuyển sinh, đại diện Trường Đại học Công nghệ TP HCM.
Tiến sĩ Trần Thanh Thưởng, Trưởng phòng công tác sinh viên và tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Sư phạm Kĩ thuật TP HCM.
Thạc sĩ Lê Công Bắc - đại diện ban tư vấn tuyển sinh trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn.
Thạc sĩ Dũng Thị Mỹ Thẩm - đại diện ban Tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Luật TP HCM.

Thông qua buổi tư vấn, các bạn học sinh 12 đã được giải toả những áp lực về tâm lí, tìm ra chìa khoá để mở khoá tất cả những cảm xúc băn khoăn và lo lắng trước kì thi quan trọng.
Cũng tại buổi tư vấn, học sinh được giải đáp những thắc mắc xoay quanh những vấn đề quan tâm như: Thị trường lao động, nhu cầu việc làm; các phương thức xét tuyển; bí quyết đăng ký nguyện vọng; yêu cầu của ngành; phương thức tuyển sinh; kỹ năng cần chuẩn bị cho ĐH; kì thi đánh giá năng lực của ĐHQG,…Từ đó giúp học sinh định vị rõ ràng về khả năng, năng lực của bản thân để đưa ra những quyết định hợp lí trong việc chọn ngành, chọn nghề.

Từ những thông tin quan trọng mà các Thầy cô tư vấn chia sẻ, các em học sinh 12 đã có thể định vị được bản thân, có cái nhìn tổng quan hơn về sự đa dạng của các bậc học, ngành học, môi trường đào tạo của các trường ĐH ở TP HCM hiện nay. Ngoài ra, những thông tin mới nhất về việc tuyển sinh, môi trường học tập, cơ hội việc làm đã giúp các em tự tin hơn khi đưa ra những quyết định quan trọng trong thời gian sắp tới.

Là hoạt động khép lại chuỗi hướng nghiệp được Nhà trường tổ chức dành cho học sinh khối 12, giờ đây các em đã tự tin cho những lựa chọn sắp tới, sẵn sàng viết tiếp ước mơ, hoàn thành mục tiêu sứ mệnh của mình.