08.11 2022

TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ VÀ TRỢ GIÚP PHÁP LÝ Ở CƠ SỞ TẠI TRƯỜNG TH, THCS VÀ THPT TÂN PHÚ

Trường TH, THCS và THPT Tân Phú đã phối hợp cùng Trung tâm hỗ trợ pháp lý Thành Phố phổ biến giáo dục pháp luật đến học sinh khối THPT toàn trường vào sáng ngày 07/11/2022.
Tham gia buổi chia sẻ pháp luật, các em học sinh có cơ hội được nâng cao kiến thức về luật giao thông đường bộ và kỹ năng thiết yếu khi điều khiển phương tiện trên đường một cách an toàn.
Báo cáo viên pháp luật – Ông: Lê Quốc Tiến - Thiếu tá đội cảnh sát giao thông Quận Tân Phú hướng dẫn đến các em những hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, tự giác chấp hành nghiêm quy tắc giao thông đường bộ; cách xử lý tình huống khi có tai nạn giao thông xảy ra; những nguyên nhân và hậu quả của tai nạn giao thông; mức độ xử lý khi học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ...
Đồng thời nhằm Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam 09/11, Đoàn Luật sư TP. HCM đã đến thăm và tư vấn luật cho toàn thể CBGVNV và học sinh nhà trường. Học sinh Tân Phú mạnh dạn chia sẻ những thắc mắc và trao đổi trực tiếp cùng Đoàn Luật sư tại buổi gặp gỡ, thông qua đó giúp các em tự tin phát triển kỹ năng thực tế và những kiến thức liên quan đến pháp luật nước nhà.