26.10 2023

VIỆT NAM KIÊU HÙNG

“Khi ta lớn lên đất nước đã có rồi
…Đất là nơi anh đến trường
Nước là nơi em tắm
…Đất nước là nơi dân mình đoàn tụ
Đất là nơi chim về
Nước là nơi rồng ở
Lạc Long Quân và Âu cơ
Đẻ ra đồng bào ta trong bọc trứng
…Đất nước vẹn tròn, to lớn”
(Đất nước – Nguyễn Khoa Điềm)

Đất nước – hai tiếng gọi thân thương mà tự hào biết mấy, nơi mà mỗi chúng ta sinh ra, lớn lên, trở thành một phần không thể thiếu trong máu xương của mỗi người dân Việt Nam và bảo vệ đất nước đã trở thành một điều thiêng liêng của hơn nghìn năm lịch sử, biết bao thế hệ cha ông đã hóa thân mình cho dáng hình xứ sở làm nên khát vọng đất nước muôn đời. Và các bạn học sinh khối 12 trường TH, THCS và THPT đã cùng nhau sống lại những tháng năm hoa lửa, nhìn sâu vào nghìn năm văn hiến của Tổ quốc thông qua hoạt động học tập trải nghiệm "Việt Nam kiêu hùng" do tổ Sử-Địa-GDCD tổ chức.

Trong khuôn khổ hoạt động, các bạn đã cùng nhau lên chuyến tàu thời gian quay trở về thời kì bắt đầu khi ông cha ta bắt đầu mở nước đến khi chống Pháp, chống Mĩ và giành độc lập toàn vẹn non sông muôn đời qua tiết mục sử hóa nhìn lại hành trình nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Hoạt động "Rung chuông vàng" tiếp theo đã nhắc nhớ các bạn kiến thức về những dấu mốc lịch sử chói lọi của dân tộc, về những người anh hùng quên mình vì đất nước, về những địa danh di tích in đậm màu sắc của một thời kỳ kháng chiến bảo vệ Tổ quốc.

Hoạt động học tập trải nghiệm môn Lịch sử "Việt Nam kiêu hùng" đã kết thúc nhưng lòng yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc vẫn luôn rực cháy trong trái tim mỗi chúng ta. Các bạn học sinh trường Tân Phú ngày hôm nay sẽ trở thành những công dân có ích cho ngày mai, góp phần bảo vệ, dựng xây quê hương đất nước, xứng đáng 2 chữ "Kiêu hùng".